Thiết kế website toàn quốc ! Bảo hành website trọn đời

5 xu hướng thiết kế website mới nhất 2017

Thiết kế nên một website có hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả thì chúng ta cần phải đáp ứng được nhiều vấn đề. Tuy nhiên, bài viết này Vinaweb – thiết kế website tại Hải Phòng chỉ đưa ra một số lưu ý cơ bản mà website của bạn cần đáp ứng để theo kịp với xu thế công nghệ 2017.

1. THIẾT KẾ WEB RESPONSIVE

Nhờ vào sự phát triển bùng nổ của các thiết bị internet di động mà thiết kế web Responsive cũng trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây. Thiết kế này được sử dụng rộng rãi vì nhờ nó mà các công ty thiết kế web dễ dàng xây dựng một trang web điện thoại di động thân thiện với đầy đủ chức năng.

Để có được giao diện responsive chuẩn, đạt kết quả cao, các công ty thiết kế cần chú ý các điểm sau:

Hạn chế sử dụng JavaScript và CSS hình ảnh tải bằng cách sử dụng màn hình hiển thị: không có thẻ. Ở đây ta vẫn tải các hình ảnh đến thiết bị và tăng thêm trọng lượng không cần thiết đến một trang.

Sử dụng hình ảnh đáp ứng được xác định bằng cách sử dụng một tỷ lệ phần trăm.

Sử dụng tải có điều kiện cho JavaScript như rất nhiều các thành phần JavaScript được sử dụng trên một trang web máy tính để bàn sẽ không được sử dụng trên các thiết bị nhỏ hơn.

Sử dụng RESS – Responsive và Server Side

Áp dụng thử nghiệm hiệu suất vào quá trình này nhằm đo lường và tối ưu hóa từng trang web có hiệu quả.

2. THIẾT KẾ GIAO DIỆN NGƯỜI DÙNG (UI)

Một trong những tác dụng không mong muốn của thiết kế web đáp ứng là bạn sẽ có thể tìm thấy rất nhiều các trang web tương tự và giống nhau về cấu trúc thiết kế. Tuy nhiên, chúng ta không thể đổ lỗi cho những thiết kế web đáp ứng hiện nay, bởi sự gia tăng của các trang web WordPress và các thị trường web đa dạng khác như diễn đàn, blog cá nhân… đang trở nên bùng nổ và bị thâu tóm ở nhiều mặt phát triển đối tượng người dùng khác nhau.

Ngoài ra những trang web này đều có cấu trúc web giống nhau dẫn đến sự phổ biến ngày một nhiều những giao diện kiểu mẫu có cấu trúc thiết kế web đáp ứng theo một dạng cố định.

Vấn đề tạo ra những website có gia diện tương đồng không phải là điều xấu hay mang lại hệ quả không tốt. Thay vào đó, các nhà thiết kế đã từng có rất nhiều sự thay đổi với các ý tưởng mới được tạo ra trong quá trình tương tác giữa trang web và người dùng. Các thiết kế hiện nay có phát triển rất đa dạng, nhưng lại có quá ít sự thay đổi trong mô hình giao diện người dùng.

3. THIẾT KẾ PHẲNG

Trong một thời gian dài thiết kế phẳng đã trở thành xu hướng phổ biến và càng trở nên phát triển. Bởi tính tương thích với tất cả các xu hướng khác như tối giản, thiết kế web đáp ứng và material design. Có thể nói trong năm 2017 xu hướng này vẫn sẽ tiếp tục phát triển và luôn nằm trong top năm 2017.


4. MATERIAL DESIGN

Vào năm 2015 Google tung ra một phong cách thiết kế mới là Material Design. Đây là một phong cách thiết kế mới được Google giới thiệu cùng lúc với phiên bản Android 5.0 Lollipop sử dụng hiệu ứng đổ bóng và các khái niệm về chuyển động và chiều sâu để tạo ra các thiết kế có tính thực tế hơn cho người dùng. Đây là một lựa chọn nhằm giúp thiết kế phẳng thêm phong phú hơn.

Tạo ra sự sạch sẽ là mục đích chính của phong cách Material Design, thiết kế modernistic sẽ tập trung vào UX, ngoài ra thiết kế này còn đòi hỏi phải thật tinh gọn, đơn giản, không sử dụng các thành phần thừa. Phong cách thiết kế mới này của Google đã tạo nên nhiều những ý kiến trái chiều. Phong cách Material Design này được yêu thích chủ yếu ở sự thay đổi mới mẻ. Với cái nhìn tối giản, Material Design và thiết kế phẳng đều có nhiều điểm chung.

5. DỄ DÀNG THAY ĐỔI GIAO DIỆN WEBSITE

Vấn đề quan trọng nhất của một website là tạo ra những sự mới lạ để làm cho người sử dụng không nhàm chán. Ngoài ra việc thay đổi tông màu, bố cục, banner… theo mùa, theo sự kiện cũng là điểm thu hút được ấn tượng của khách hàng. Vì thế xu hướng thiết kế website của năm 2017 sẽ hướng đến tính tùy biến trên giao diện. Một giao diện có tính tùy biến cao sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho người quản trị website thể hiện được nhiều phong cách trình bày, cách truyền đạt thông tin ấn tượng tới khách hàng.

Liên hệ Tư vấn & làm website: call0936.311.383 call0906.068.604 call0225.832.555


Các dịch vụ khác

0936.311.383

Liên hệ Tư vấn & làm website:

  • Khu vực Hải Phòng

    0936.311.383

  • Khu vực Hà Nội

    0906.068.604

  • Khu vực Toàn Quốc

    0924.656.888